Cả một thế giới bị đảo lộn vì một con Virus Corona bé tẹo teo, cứ tưởng như không ảnh hưởng đến ai. Vì nó quá bé không chiếm nhiều diện tích. Nó lại không mùi, không vị, không cả âm thanh. Nhưng nó có sức hủy diệt khủng khiếp. Mỗi sáng thức dậy, con số người chết vì nó ngày càng tăng. Các chuyên viên y tế nỗ lực dốc cạn sức để đi tìm Vacxin.

Có một loại virus khác bé nhỏ hơn gấp trăm ngàn lần Virus Corona. Nó không chiếm diện tích, không mùi, không vị, không âm thanh. Nó âm thầm làm cho thế giới trở nên quay lưng với những thang giá trị tốt đẹp, tê liệt trước chân thiện mỹ. Nó không giết con người tức khắc nhưng nó nguy hiểm hơn là làm cho con người giết chết con người bằng lời nói, việc làm và tư tưởng xấu. Nó có tên gọi là Virus Tội Lỗi.

Bạn thân mến,

Có thể vì Virus Corona hủy diệt mạng sống con người khiến ta khẩn thiết cầu cứu, van xin Chúa mau mau đến cứu giúp chúng ta. Còn Virus Tội Lỗi, nó êm ái và nhẹ nhàng dường như chẳng ảnh gì đến cục diện thế giới. Nên đôi khi chúng ta thỏa hiệp với nó. Cho nó một diện tích trong tâm hồn chúng ta. Đôi khi chúng ta thích nó hơn thích Vacxin, vì nó đã trở thành thói quen như một người bạn cố tri.

Khi Virus Corona lan tràn, chúng ta chờ mong Vacxin sớm hoàn thiện như một vị cứu tinh cho cả nhân loại. Khi Virus Tội Lỗi lan tràn, chúng ta có chờ mong Vacxin để chữa trị không? Đã có một Vacxin để chữa trị cho Virus Tội Lỗi ngay trong thế giới của chúng ta. Bạn có hò reo vang vì có Vacxin chữa trị Tội Lỗi không? Vacxin ấy là chính Đức Giêsu Kitô, Đấng đã mang tất cả Virus Tội Lỗi đóng đinh vào cây thập giá để cho chúng ta có một nguồn năng lượng sạch. Nhờ đó chúng ta được sống và sống dồi dào. (x.Ga 10,10)

Đức Giêsu Kitô là Thiên Chúa toàn năng nhưng là sự toàn năng của tình yêu, tình yêu đi đến tận cùng, đến nỗi hiến dâng chính mạng sống mình cho thế gian được sống. Khi chúng ta giơ cao cây thánh giá là chúng ta suy tôn tình yêu, tình yêu đích thực, và chính khi ấy chúng ta để cho tình yêu thấm nhập vào tâm hồn và định hướng vào đời sống chúng ta. Hay nói cách khác là chúng ta để cho Vacxin Giêsu được tiên vào máu huyết của ta, nhờ đó chúng ta được thanh lọc nên trong sạch hơn mỗi ngày.

Bạn thân mến,

Trong cơn đại dịch Corona, chúng ta chờ mong Vacxin để cứu chúng ta thế nào thì ước mong chúng ta cũng khao khát để Vacxin Giêsu được tiêm vào tâm hồn chúng ta, hầu chữa lành chúng ta khỏi tội nhơ.

Đặc biệt trong Tam Nhật Thánh này, ước mong chúng ta dành một khoảng không gian cho Đức Giêsu Kitô ngự trị trong tâm hồn nhờ đó mỗi người chúng ta được Phục Sinh với Ngài. B Mai