Ngẫm …
Nội dung

          Sau giờ điểm tâm, bắt đầu cho một ngày mới "cào" bàn phím và "rê" chuột.

          Chả hiểu sao lại "trôi" trước mắt dòng chữ đứa cháu gái :

Em mất 19 năm để tạo nên một tâm HỒN ĐẸP

Vậy mà đàn ông bây giờ toàn chọn NGUCTO

          Mới đây còn 1 ngày đủ 1 tháng gia đình chúng tôi tổ chức sinh nhật lần 19 cho cháu. Nhà chả có gì, chỉ có điều kiện nên tổ chức đến ... 3 bữa cơm gia đình kèm theo 2 bánh kem để ... thổi nến.

          19 tuổi ! Cái tuổi ăn chưa no, lo chưa tới nhưng được cái ngủ hơi nhiều một chút. Chúng tôi trao ban cho con bé danh hiệu là "trưởng xóm xóm chiếu" vì thi thoảng con bé dự Lễ xóm chiếu nên bỏ chúng tôi.

          19 tuổi ! Tuổi mộng tuổi mơ và có lẽ cũng có thể nói là chưa tròn suy nghĩ nhưng rồi câu nói của em làm tôi giật bắn cả mình vả cảm thấy chạnh lòng.

          Có lẽ con bé đang đi học và cũng như ít nhiều gì giao tiếp và sau những lần giao tiếp ấy con bé nhận định :

          Em mất 19 năm để tạo nên một tâm HỒN ĐẸP

          Vậy mà đàn ông bây giờ toàn chọn NGUCTO

          Và đâu đó, tôi lại đọc được dòng chữ : "Con gái ngày nay không thích cũng như không chọn đàn ông não 6 múi mà chỉ đi chọn bụng 6 múi".

          Hóa ra là con người ngày hôm nay đến với nhau chỉ vị cái bụng 6 múi và cái ngucto thôi. Điều này dễ kiểm chứng vì trên mạng xã hội, đầy dẫy hình ảnh của những cô gái bốc lửa, ăn mặc thiếu vải. Kèm theo đó là những cái xuýt xoa sau khi nhìn cơ thể của những cô gái đó. Đàn ông con trai cũng vậy. Người ta thích chưng ra hình ảnh những người đàn ông xem ra lịch lãm nhưng não lại chỉ toàn là nước.

          Có lẽ vì tiêu chí chọn bạn, chọn người yêu, chọn chồng không như thời xưa nữa nên rồi những người có não 6 múi hay không có ngucto đều bị loại trừ. Nhìn vào thực tế của cuộc sống dường như bây giờ xu hướng là như vậy.

          Điều mà tôi suy nghĩ đó là có lẽ con bé tiếp xúc nhiều, đọc nhiều, thấy nhiều nên mới thốt nên những lời như vậy. Một câu cảm thán làm cho ta đáng suy nghĩ.

          Cũng chỉ vì chạy theo cái mã bên ngoài, chỉ vì thực dụng để rồi quá nhiều cuộc hôn nhân tan vỡ. Cơ bản là họ chạy theo những điều ảo để rồi khi vỡ lẽ họ cảm thấy chán chường và bỏ nhau cũng là điều dễ hiểu.

          Chợt nhớ đến câu chuyện vui. Có 2 vợ chồng nọ. Chị vợ muốn làm đẹp và để cho mình được tôn vinh nên chị về nói với chồng cho chị tiền để nâng vùng chị muốn nâng. Chị nói với chồng là bác sĩ nói tất cả 2 bên là 60 triệu. Sau khi nghe vợ nói, anh chồng lục hết trong tủ còn được 50 triệu. Chiều vợ nên anh bảo vợ đi làm theo ý muốn. Chị vợ cầm 50 triệu và hỏi làm sao đủ tiền nâng. Nghe vợ nói xong thì anh chồng bảo chị là : "Em đi nâng trước 1 bên đi, còn lại 1 bên khi nào đủ tiền thì làm nốt !".

          Có thể là câu chuyện vui mà tôi hay đem ra chém gió cùng với nhiều câu chuyện khác nữa trong giờ cơm nhưng là những câu chuyện đau đầu nhúc não. Người ta đến với nhau, nên nghĩa vợ chồng với nhau đâu phải chỉ là đến vì những chuyện đó. Người con gái lớn lên thành thiếu phụ. 30 còn nhìn được được một chút. 40 thì bắt đầu chán chán và 50 hay 60 trở thành đồ cổ. Chuyện quan trọng nhất của tình yêu, của đời sống vợ chồng đó là lòng chung thủy và nghĩa vợ chồng chứ không phải cái chuyện nâng hay không nâng ấy.

          Cũng chỉ vì tiêu chí chọn của nhiều ông là NGUCTO như con bé con 19 tuổi nhận định để rồi biết bao nhiêu cuộc hôn nhân gãy đổ. Nên chăng chọn người con gái có tâm hồn đẹp sau 19 năm "mài dũa" và tôn tạo hơn là người con gái có NGUCTO. Và cũng nên chăng chọn người đàn ông có não 6 múi làm chồng chứ không phải chọn người đàn ông có bụng ... 6 múi.

Chi tiết