Tình yêu mang bóng dáng pha lê nên thầm mong không vỡ bao giờ
Nội dung

          Sống ở đời, dù cho bất cứ loại tình nào cũng đều là thiêng liêng. Cách đặc biệt hơn nữa, thiêng liêng hơn hết trong đời người khi bỏ cha bỏ mẹ mà đến với nhau là tình yêu nam nữ, tình yêu vợ chồng.

          Bao nhiêu bức tranh, bao nhiêu vần thơ, bao nhiêu câu chuyện tình, bao nhiêu bài hát lãng mạn viết vẽ về tình yêu, hát về tình yêu, viết về tình yêu xem ra thật đẹp. Thế nhưng rồi ta lại thấy tình yêu không đơn giản như một bức tranh, như một bài hát, như vài con chữ.

          Thật thế, dù không có duyên trong đời sống hôn nhân gia đình hay tình yêu nam nữ như khi nghe, khi nhìn, khi thấy tình yêu của những người thân quen cảm thấy cũng vui lắm, thích lắm và nhất là cầu mong cho họ được trăm năm hạnh phúc. Thế nhưng rồi khi yêu người ta hứa và hẹn rất nhiều để đến khi ở với nhau họ lại vội chia lìa và tệ hơn nữa là dành cho người đầu ấp tay gối của mình những lời không thương tiếc.

          Mới đây, không ồn ào lắm nhưng đủ để "trôi" trê mặt báo một chuyện tình đẹp của nàng ca sĩ tên Q. Với giọng hát Trời phú, dòng nhạc Q đã đi vào lòng người (hẳn nhiên có người ưa và người không thích). Bỉ nhân thì thuộc tuýp người thích vì xem ra "hợp" tai khi nghe những lời chị hát.

          Không giờ rồi, Để nhớ một thời ta đã yêu, Duyên Phận, Tình yêu trả lại trăng sao ... là những ca khúc được chị trải lòng với tất cả tâm tình. Ai nào đó đã nghe giọng của chị chắc không quên "Giấc mơ có thật" ... Chỉ đáng tiếc thay Giấc mơ có thật đã không thật với Chị.

          Mười năm chung sống, hẳn nhiên cũng bao nhiêu sóng gió như bao nhiêu gia đình khác thế nhưng rồi hơn tàn sức kiệt và chị đã buông bỏ cuộc tình mà bao nhiêu năm theo đuổi và vun đắp. Dĩ nhiên, Chị có những lý do riêng mà chính bản thân bỉ nhân không bàn, không can thiệp và cũng như không ... cần biết. Chuyện chỉ muốn nói là tiếc thay cho câu chuyện tình đẹp của Chị.

          Và, dường như chả phải mình Chị, Giữa thế giới thay đổi chóng vánh để rồi lòng người hay thay đổi thì con người cần phải chiến đấu và nhất là chiến đấu với bản thân mình để nắm giữ những gì mình đang có. Nếu như không kiên nhẫn, không can đảm, không chấp nhận thì sẽ dễ dàng buông tay khi giông bão đến.

          Tiếc thay là ngày nay, chuyện tan vỡ trong đời sống hôn nhân gia đình như ca sĩ Q không chỉ là chuyện hiếm mà là rất lớn. Dĩ nhiên là chia tay là chuyện chẳng đặng đừng và là chuyện không ai muốn.

          Khi nhìn thực trạng con số ly dị ngày một tăng, là người, chắc có lẽ ai ai cũng cảm thấy nao lòng khi có ai đó là người than của mình phải ký đơn ly dị. Nhìn viễn cảnh những gia đình đang và đã rơi vào bờ vực của ly hôn sao nó nao nao lòng. Và, tiếc hơn nữa khi có những cuộc ly hôn đình đám cũng như để lại những cái nhìn không hay vì trước đó họ lại là những người ăn hay nói giỏi và hết lời tâng bốc người phối ngẫu của mình.

          Không phải là vô tình để rồi Vũ Hoàng trải lòng trong Hương Tình Yêu :

Không phải là tơ trời
Không phải là sương mai
Không phải là cơn mơ vừa chập chờn đã thức
Em đã biết một điều mong manh nhất
Là tình yêu, là tình yêu ngát hương
Tình yêu như buổi sáng nắng lên
Ðã ào ạt cơn mưa chiều bất chợt
Tình yêu như sóng xô bờ, sóng lại ngược ra khơi
Sao sóng vô tình, sóng lại ngược ra khơi...
Không... phải sương mai
Không... phải tơ trời
Không phải mây hoàng hôn chợt hồng chợt tím
Tình yêu mang bóng dáng pha lê
Nên thầm mong không vỡ bao giờ
Theo thời gian dẫu mái tóc hoa râm
Vẫn thấy bên vai mình một tình yêu của anh
Vẫn thấy bên vai mình một tình yêu thủy chung.

          Vâng ! Tình yêu đẹp lắm ! Tình yêu lung linh lắm và Tình yêu mang bóng dáng pha lê để rồi thầm mong không vỡ bao giờ. Chính vì thế, muốn nâng niu tình yêu pha lê của mình, mỗi người phải chung ta và cùng sức chứ không chỉ là chuyện của riêng ai.

          Với người Kitô hữu, tưởng nghĩ và thường hay chia sẻ trong các Thánh Lễ Hôn Phối rằng nếu như muốn cho hôn nhân của mình bền vững thì không có cách nào khác là bám chặt vào Chúa cũng như mời Chúa Giêsu Kitô Vua Tình Yêu đến và làm chủ gia đình. Khi và khi gia đình có Vua Tình Yêu ngự trị thì chắc chắn những xung khắc, những khó khăn, những cái tôi sẽ dễ tan biến và ngược lại. Khi họ loại trừ Chúa ra khỏi đời mình để tôn vinh cái tôi của mình thì không mau thì lâu tình yêu cũng tan vỡ vì họ tự cao tự đại và tự cho mình là nhất trong gia đình.

          Chuyện ly hôn của cô ca sĩ tên Q có điều gì đó làm bỉ nhân tiếc nuối vì dù sao bỉ nhân cũng là fan hâm mộ của Chị cũng như Chị đã để lại cho đời những dòng nhạc đi vào lòng người. Và có lẽ chuyện ly hôn của Chị cũng để lại bao nỗi tiếc nuối cho hai bên thân tộc. Những ước mong những ai đã bước vào đời sống hôn nhân thì hãy trân quý tình yêu mà mình đã có và đang có để cùng nhau nâng niu và gìn giữ tình yêu ấy cũng như đừng bao giờ để phải vỡ tan.

Chi tiết