Thần tượng của bạn là ai?
Nội dung

Thần tượng của bạn là ai?

Có không ít người đang chọn cho mình một thần tượng và coi đó là một hình mẫu để học theo.
Có người chọn thần tượng của mình là ca sĩ nổi tiếng, vì họ hát hay, có nhiều người hâm mộ.
Có người chọn thần tượng của mình là siêu sao bóng đá vì họ chơi bóng hay và giàu có.
Có người chọn thần tượng của mình là tỷ phú thế giới vì họ sống trong sự sa hoa, có kẻ hầu người hạ.
Có người chọn thần tượng của mình là những nhân vật quyền lực vì họ có thể sai khiến người khác, đôi khi là khiến người khác khiếp sợ.

Lạ lùng thay, lại có những người chọn Giêsu làm thần tượng. Một người sinh ra trong cảnh nghèo khó, vừa sinh ra đã phải chạy tị nạn. Lớn lên cũng chẳng giàu có gì, 30 tuổi rồi mà vẫn lang thang không có nhà để ở, cuối cùng chết trên cây thập giá theo cách thật nhục nhã. Nhiều người nghĩ, chỉ có kẻ không bình thường mới chọn người như vậy làm thần tượng.

 

Có phải những người kia họ khùng thật. Họ khùng theo suy nghĩ của thế gian. Họ có lý do để chọn Giêsu làm thần tượng. Nói theo ngôn ngữ của người trẻ thì Chúa Giê su “không phải dạng vừa đâu”. Ngài là vua các vua, Chúa các Chúa. Ngai vàng của Ngài là cây thánh giá, vương miện của Ngài là mạo gai, áo choàng của ngài nhuốm máu đào. Ngài chính là vị vua của Tình Yêu. Một tình yêu dám hiến mạng sống vì người mình yêu. Chọn Giêsu làm thần tượng là chọn bước theo con đường Ngài đã đi, sống theo cuộc đời của Ngài. Sống cuộc đời yêu thương và phục vụ. Phần thưởng của những người đó không phải là tiền bạc, địa vị, danh vọng. Mà là sự sống đời đời.

Đã hơn hai ngàn năm trôi qua, ngày nay idol Giêsu có khoảng 2,5 tỷ người hâm mộ, trải khắp năm châu bốn bể, mọi độ tuổi, chủng tộc, màu da. Họ thường xuyên tổ chức các buổi off-fan để gặp thần tượng của mình. Vé vào cửa thì miễn phí.​

 

Chi tiết