Những sát nhân thời đại
Nội dung

NHỮNG SÁT NHÂN THỜI ĐẠI

Ngày hôm nay, cũng vì hưởng thụ cá nhân, cũng vì ích kỷ để rồi người ta sẵn sàng ra tay sát hại người đồng loại bằng mọi thủ đoạn và kiểu cách. Phá thai là kiều cách giết người tinh tế nhất và cũng là ác nhất vì họ giết chính đứa con của mình. Xã hội phát triển kèm theo đó cũng gia tăng những sát nhân thời đại đó chính là những người giết con mình.

Chuyện ngại nói cũng nên nói

Chuyện không phải nói cũng phải nói

Dẫu biết nói ra cũng chả được gì, có khi còn thiệt cả vào thân. Cũng có người sẽ nói mắc mớ gì mà nói. Thế nhưng rồi làm sao có thể im lặng trước những hành động sát nhân.

Cũng là từ báo chí lề phải đưa chứ chả phải thêm thắt hay dựng chuyện.

Theo bài báo từ trang Dân Trí (https://dantri.com.vn/suc-khoe/gan-46000-be-gai-khong-co-co-hoi-duoc-sinh-ra-tai-viet-nam-moi-nam-20220715093846113.htm) cho ta thấy con số đáng sợ về tình trạng giết người thật dã man.

Cũng chỉ vì lợi ích cá nhân để rồi người ta loại trừ chính đứa con đang còn trong lòng mẹ. Theo như bài báo này thì chỉ đề cập đến chuyện do chọn lựa giới tính để rồi mỗi năm có đến Gần 46.000 bé gái không có cơ hội được sinh ra tại Việt Nam.

Đọc mà thấy rợn cả người ! (https://eva.vn/tin-tuc/viet-nam-chi-sau-2-cuong-quoc-dan-so-ve-nao-pha-thai-c73a362296.html)

Nước vô địch về phá thai là Trung Quốc, đứng nhì bảng là Nga và huy chương bạc phá thai thì Việt Nam lãnh chứng nhận.

Đứng trước con số này xem chừng ra buồn và đau đớn.

Theo thống kê người ta biết được Việt Nam có tỷ lệ nạo phá thai ở độ tuổi sinh sản cao nhất ở Đông Nam Á và là một trong những nước có tỷ lệ nạo phá thai cao nhất thế giới, trung bình mỗi phụ nữ Việt Nam nạo phá thai 2,5 lần trong đời.

Trong khi đó, tuổi trung bình có quan hệ tình dục lần đầu đã hạ xuống 17,8 tuổi, sớm hơn so với thanh niên cùng lứa tuổi trong điều tra cách đây 5 năm là 19,6 tuổi.

Tiếc thay rằng người trẻ đang quá dễ dãi và chính sách cũng như giáo dục giới tính ở Việt Nam hiện nay đã không như mong đợi.

Nhiều câu hỏi tại sao đặt ra cho vấn đề này ! Tại sao tỷ lệ nạo phá thai ngày càng trẻ hóa? Tại sao tỷ lệ nạo phá thai những năm qua chỉ có tăng chứ không giảm? Tại sao gần 70% số ca nạo phá thai nằm trong độ tuổi vị thành niên (15-19 tuổi) và học sinh sinh viên – những người được xem là thế hệ kế cận của đất nước?

Theo số liệu của Hội Kế hoạch hóa gia đình Việt Nam, trung bình mỗi năm cả nước có gần 300.000 ca nạo hút thai, chủ yếu ở độ tuổi 15-19, trong đó 60-70% là học sinh, sinh viên. Tỷ lệ các ca phá thai của phụ nữ chưa kết hôn dao động từ 20-30%, trong khi tỷ lệ phụ nữ có gia đình và phá thai bất đắc dĩ hầu như chiếm tỷ lệ rất ít (chưa đến 1%).

Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng nạo phá thai là do mang thai ngoài ý muốn. Ngày nay, các bạn trẻ đôi khi chưa có nhân thức đầy đủ về vấn đề mang thai và trách nhiệm với cuộc sống hôn nhân. Chính vì vậy, nhiều bạn còn có thái độ sống buông thả, hưởng thụ nhất thời. Khi không làm chủ được mình thì việc mang thai ngoài ý muốn xảy ra. Ngoài ra, không có biện pháp tránh thai và kế hoạch đúng đắn cũng dẫn đến việc mang thai ngoài ý muốn.

Đang khi đó, các cặp đôi chưa sẵn sàng có con, không đủ điều kiện chăm sóc hay đơn giản và không muốn nuôi con sẽ có lựa chọn là đi nạo phá thai.

Hệ lụy của nạn sát nhân này phần nào phụ huynh cũng phải là người lãnh trách nhiện. Phải chăng phụ huynh đang quá coi nhẹ việc giáo dục giới tính cho các em? Phải chăng nhà trường "bất lực" trong việc giáo dục, nâng cao nhận thức hay phải chăng chính người lớn chúng ta, đang tạo áp lực và những "tiền lệ xấu" để không những làm giảm mà làm tăng tỷ lệ nạo phá thai?

Chuyện cần thiết nhất trong cuộc sống đó chính là việc giáo dục lương tâm cho con người. Khi người ta không chú trọng việc giáo dục lương tâm thì sẽ dẫn đến một lương tâm chai cứng trước sự ác và sự dữ để rồi họ dễ dàng trở thành sát nhân, trở thành người giết chính con của mình.

Đôi khi cha mẹ buông lỏng trong chuyện quản lý và giáo dục con cái để rồi con cái sống theo bản năng, sống theo phần con chứ không còn chú trọng đến phần người. Có người chỉ nghĩ rằng mình lo kiếm tiền là đủ hay mệt rồi nên không còn thơi gian cũng như sức lực để lo giáo dục con cái nữa.

Ngày hôm nay, ảnh hưởng của kiểu cách yêu cuồng sống vội đang lan tràn trong xã hội để rồi người ta tìm đến nhau để hưởng thụ hơn là có một tình yêu chân thành và trong sáng. Do lối sống không lành mạnh cũng như không được giáo dục đủ thì con người dễ tha hóa.

300.000 ca nạo phá thai – tương đương với 300 ngàn sinh linh không được thấy ánh mặt trời. Liệu có quá đáng khi lý do chỉ là những ích kỷ, kém hiểu biết, thiếu kiềm chế, cũng như liệu người trẻ có hối hận khi chục năm nữa nhìn lại và cảm thấy day dứt?

Mãi mãi vẫn là tiếng nói của lương tâm điều khiển cũng như nói với mỗi người để mỗi người hành xử theo đúng tiếng nói lương tâm tự đáy lòng mình. Những ai để cho Thần Khí Chúa và lương tâm hướng dẫn sẽ không bao giờ trở thành sát nhân.

Chi tiết