NHỮNG BÀI HỌC TỪ CUỘC SỐNG
Nội dung

NHỮNG BÀI HỌC TỪ CUỘC SỐNG

 

Ai trong chúng ta cũng ước ao có được một người thầy tinh thần. Ta mong tìm được một ai đó đã đạt được ngưỡng nhận thức cao siêu, có khả năng dẫn dắt tâm linh cảm xúc của chúng ta. Có người sau nhiều năm tìm kiếm vô vọng chỉ thấy vỡ mộng và thậm chí còn lạc lối. Thật ra, người thầy vĩ đại nhất lúc nào cũng ở bên ta và cho ta những bài học quý giá. Đó chính là cuộc sống.

Những người, những cảnh ta gặp hàng ngày có thể dạy ta nhiều điều nếu ta biết mở lòng đón nhận sự thông thái ấy. Ta thường không nhận ra người thầy của mình vì vẻ bên ngoài và hành động của họ không giống như một vị quân sư vẫn tồn tại trong trí tưởng tượng cuả ta ... Song rất có thể, họ lại chính là hiện thân của sự thông tuệ. Cũng có những người thầy soi rọi con đường cho ta bằng cách chỉ ra những điều ta không hề muốn làm. Tất cả mọi tình huống xảy đến trong cuộc sống của riêng ta, từ những chuyện nhỏ nhặt đến vô cùng uqan trọng , đều có thể ngầm chỉ dạy cho ta chính xác điều mà ta cần bổ xung trong từng giai đoạn nhất định của cuộc đời.

Sự kiên nhẫn, lòng trắc ẩn, tính bền bỉ, sự chân thật và lòng bao dung ... tất cả đều được nói đến trong lớp học của người thầy "CUỘC SỐNG". Bạn có thể nhắc nhở bản thân nhớ đến người thầy tuyệt vời này bằng cách mỗi ngày dành ít thời gian chiêm nghiệm lại những điều mà cuộc sống đã mách bảo bạn. Rắc rối trong mối quan hệ với bạn bè hay người thân có thể dạy cho bạn biết tha thứ. Những người cơ nhỡ gặp bạn một cách tình cờ mỗi ngày có thể giúp bạn biết thế nào là nhân hậu và hào phóng. Việc bạn liên tục bị mất mát buộc bạn phải quan tâm nhiều hơn đến thực tiễn cuộc sống . Hãy tin vào trực giác của bản thân về bản chất của các bài học trước mắt, hãy hành động theo nhịp độ của mình và đặt những câu hỏi tùy thích. Cuộc sống sẽ luôn cho bạn đáp án. st

Chi tiết