Lời cầu nguyện của học sinh trường Công giáo ủng hộ, khuyến khích nhân viên chăm sóc sức khỏe
Nội dung

Lời cầu nguyện của học sinh trường Công giáo ủng hộ, khuyến khích nhân viên chăm sóc sức khỏe

WhatsApp

Biểu ngữ tôn vinh các nhân viên chăm sóc sức khỏe tại Bệnh viện Ascension St. Thomas West ở Nashville, Tenn., Được thấy vào ngày 29 tháng 9 năm 2021. Thực hiện bởi các học sinh tại Trường Overbrook, nơi học sinh đang viết lời cầu nguyện cho các nhân viên chăm sóc sức khỏe. (Ảnh CNS / Catherine Burke, Ascension Saint Thomas Health, Tennessee Register lịch sự)

Các bác sĩ và y tá trên khắp đất nước đã làm việc không ngừng kể từ khi đại dịch COVID-19 bắt đầu vào đầu năm 2020.

Họ đã dành từng chút năng lượng mà họ có để chăm sóc cho những bệnh nhân mắc phải căn bệnh này và đã chứng kiến ​​những điều bi thảm hàng ngày mà nhiều người trong chúng ta không thể tưởng tượng được.

Các sinh viên trường Công giáo ở Giáo phận Nashville gần đây đã bắt đầu một dự án để hỗ trợ những người hùng này theo cách tốt nhất mà họ biết: thông qua lời cầu nguyện.

Các bác sĩ và y tá tại bệnh viện Ascension St. Thomas ở Nashville và các khu vực lân cận khác có những cuộc họp nhân viên hàng ngày, nơi họ cầu nguyện với nhau trước khi bắt đầu ca làm việc.

Các bác sĩ và y tá đó nghĩ rằng sẽ là một ý kiến ​​hay nếu nhờ các Giáo hội và trường học địa phương viết lời cầu nguyện cho những cuộc họp này, Greg Pope, bộ trưởng và phụ trách phái đoàn của Ascension Health cho biết.

Đức Giáo hoàng đã tham gia “một cuộc gọi kiểm tra thường xuyên với các nhà lãnh đạo trường học trên toàn giáo phận để cung cấp thông tin cập nhật về tỷ lệ lây nhiễm, dữ liệu nhập viện và thông tin chung về đại dịch, Ngài nói.

Vì vậy, Ngài đã chia sẻ yêu cầu cầu nguyện với các nhà lãnh đạo trường học theo gợi ý của giám đốc giáo phận Nashville của các trường học, Rebecca Hammel.

Trường Dự bị Giáo hoàng John Paul II ở Hendersonville, Tennessee, là trường đầu tiên có học sinh nhập học.

Joshua Strope, trưởng khoa Thần học của trường dự bị cho biết, các học sinh, nhiều người trong số họ có thành viên gia đình là bác sĩ và y tá, đã nắm bắt cơ hội để tham gia. Ông là một trong những người chủ chốt dẫn đầu sáng kiến ​​này tại trường, vì vợ ông là y tá tại Ascension St. Thomas.

“Tôi biết rằng đây là cơ hội mà toàn bộ sinh viên của chúng ta có thể đóng góp và thu được ích lợi từ đó,” Strope nói với Tennessee Register, tờ báo của giáo phận Nashville. “Tôi rất ngạc nhiên rằng các học sinh từ toàn bộ học sinh của chúng tôi, lớp 6-12, rất háo hức tham gia.”

Ông nói thêm: “Các giáo viên thần học của chúng tôi đã thấy những học sinh bị tác động như thế nào bởi các nhân viên y tế, vì vậy cơ hội dâng lời cầu nguyện để hỗ trợ là điều không cần bàn cãi. “Đây là một thời điểm khó khăn để trở thành một nhân viên chăm sóc sức khỏe, và tôi nghĩ tất cả chúng ta đều nhận ra điều đó và muốn dành cho họ những lời khen ngợi”.

Strope cho rằng Giáo hội thực sự quan trọng trong việc hỗ trợ các bác sĩ và y tá.

Ngoài các nhà thờ Công giáo, các thành viên của các nhà thờ Tin lành và phi giáo phái dân tộc địa phương đã tham gia cùng các bác sĩ và y tá trong các buổi cầu nguyện của họ.

Strope nói: “Các bác sĩ và y tá sống cuộc sống được mô phỏng theo Chúa Kitô, Ngài chữa lành bệnh trong các sách Phúc âm, và chúng tôi với tư cách là một Giáo hội phải hỗ trợ sứ mệnh đó càng nhiều càng tốt. “Nhiều sinh viên, giảng viên và nhân viên của chúng tôi có người nhà làm trong ngành chăm sóc sức khỏe. Đây là những người rất yêu thương bệnh nhân của họ, những người cầu nguyện cho bệnh nhân của họ, những người đau đớn cho bệnh nhân của họ.

“Sự chăm sóc đồng cảm này, bắt nguồn từ thông điệp chữa lành và hòa bình của Chúa Kitô, là nền tảng của cả giáo dục Công giáo và chăm sóc sức khỏe Công giáo, và như vậy, chúng ta phải hỗ trợ lẫn nhau,” Strope nói.

Nhìn chung, những lời cầu nguyện này rất đơn giản và chân thành, để các bác sĩ và y tá có đủ sức mạnh và lòng can đảm mà họ cần để đối mặt hàng nay. Nhưng chúng lại có nghĩa là cả thế giới đối với họ, những nhân viên chăm sóc sức khỏe nhận được chúng.

“Các bệnh nhân trong đợt COVID tăng đột biến gần đây nhất có tuổi đời trẻ hơn nhiều và bệnh nặng hơn trước”, Đức Giáo Hoàng nói: “Các bác sĩ, y tá và trợ lý chăm sóc bệnh nhân đã và đang làm nhiệm vụ gấp đôi và gấp ba. Số lượng bệnh nhân nguy kịch đáng kinh ngạc, và số người chết thực sự chưa từng có.

“Những người chăm sóc bên giường bệnh đã kiệt sức,” Đức Giáo Hoàng nói: “Bất kỳ lời động viên nào cũng giúp họ tiếp tục.”

Grzybowski viết cho Tennessee Register, tờ báo của Giáo phận Nashville.

Linh Nguyễn, chuyển ngữ

Chi tiết