Đức Giêsu Kitô là ai ? Hãy nói theo cách của bạn
Nội dung

GIÊSU KITÔ LÀ AI ? HÃY NÓI THEO CÁCH CỦA BẠN !

Trong cuộc sống thường nhật, ta luôn bắt gặp những slogan quảng cáo thương hiệu nào đó. Chỉ cần nhắc đến câu slogan nào đó thì người ta nghĩ đến thương hiệu đó.

Chỉ có thể là HEINEKEN: (Quảng cáo bia HEINEKEN)

Connectting people: quảng cáo NOKIA

Mentos - Đột phá ý tưởng

Hoà Phát - Bừng sáng không gian của bạn

Be good, be bad, be yourself" ( Dù tốt, dù xấu , hãy là chính mình) : Quần Jean CK - vẻ đẹp của cá tính và sự tự tin !

"The most expensive perfume in the world" ( Loại nước hoa đắt nhất thế giới) của Joy, nay đã được P&G mua lại : Thể hiện đẳng cấp vượt trội của người sử dụng

  • "Just Do it" (Hãy làm đi! ): không thể không biết câu slogan này của Nike, hình tượng của giới trẻ ưa chuộng thể thao và khát vọng thể hiện mình !
  • "The Real Thing" ( Thứ thiệt!) Cocacola vẫn mãi là một thứ nước uống không thể thay thế cho dù Pepsi có thế nào đi nữa !!!

Hãy nói theo cách của bạn (Say it your way): Slogan nổi tiếng của anh chàng Viettel.

Ta thấy người ta cố gắng hết sức mình để đưa sản phẩm mình đến đúng với những lời quảng cáo. Dĩ nhiên có những lúc xảy ra không như ý muốn nhưng người ta vẫn bằng mọi cách bắt tay nhau để làm nên thương hiệu,giữ gìn thương hiệu và bảo tồn thương hiệu với slogan của mình.

Ngược dòng thời gian của Chúa Giêsu. Một ngày đẹp trời, Thánh Matthêu kể cho chúng ta biết rằng Chúa Giêsu đến địa hạt thành Xêsarêa Philipphê. HÔm đó không biết thao thức gì và nghĩ gì để rồi Chúa Giêsu mới hỏi các môn đệ rằng: "Người ta bảo Con Người là ai?"

Sau câu hỏi đó thì ta thấy các ông thưa: "Người thì bảo là Gioan Tẩy Giả, kẻ thì bảo là Êlia, kẻ khác lại bảo là Giêrêmia hay một tiên tri nào đó".

Kế đến Chúa Giêsu nói với các ông: "Phần các con, các con bảo Thầy là ai?" Simon Phêrô thưa rằng: "Thầy là Đức Kitô, Con Thiên Chúa hằng sống".

Khi nghe như vậy, Chúa Giêsu trả lời rằng: "Hỡi Simon con ông Giona, con có phúc, vì chẳng phải xác thịt hay máu huyết mạc khải cho con, nhưng là Cha Thầy, Đấng ngự trên trời. Vậy Thầy bảo cho con biết: Con là Đá, trên đá này Thầy sẽ xây Hội Thánh của Thầy, và cửa địa ngục sẽ không thắng được. Thầy sẽ trao cho con chìa khoá nước trời: sự gì con cầm buộc dưới đất, trên trời cũng cầm buộc; và sự gì con cởi mở dưới đất, trên trời cũng cởi mở". Bấy giờ Người truyền cho các môn đệ đừng nói với ai rằng Người là Đức Kitô.

Và tiếp theo sau câu chuyện ngày hôm nay, các môn đệ và đặt biệt là Phêrô đã bước đi theo Chúa Giêsu. Dẫu rằng đường đời chênh vênh như muốn ngã quỵ nhưng Thánh Phêrô đã xác tín điều mà mình nói bằng cách chứng minh bằng đời sống của mình. Hơn 3 lần chối Thầy nhưng rồi cũng hơn 3 lần trả lời rất dễ thương : "Thưa Thầy ! Thầy biết con thương Thầy !'.

Nhìn vào cuộc đời các môn đệ và đặc biệt là thánh Phêrô, ta thấy Ngài cũng như các môn đệ trả lời rất khẳng khái : "Thầy là Đức Kitô, Con Thiên Chúa hằng sống".

Cuộc đời của mỗi người chúng ta, nói theo cách bình dân và rất thực tế là chúng ta mang "thương hiệu" Giêsu Kitô Hằng Sống vào trong cuộc đời của chúng ta từ ngày chúng ta lãnh bí tích Thanh Tẩy. Trải qua dòng thời gian, lẽ ra như các môn đệ cố gắng bảo vệ và xây dựng "thương hiệu" Giêsu của mình.

Ngày hôm nay, nhất là trong và giữa cơn đại dịch, khi người nào đó hỏi Đức Giêsu Kitô là ai thì chúng ta sẽ trả lời như thế nào ? Chắc chắn và rất chắn chắn là chúng ta cũng sẽ nói như Thánh Phêrô là "Thầy là Đức Kitô, Con Thiên Chúa Hằng Sống". Thế nhưng trong lắng đọng của tâm hồn và diện đối diện với Chúa, Đức Kitô có còn là gì trong cuộc đời ta không ?

Giờ này đối với tôi Đức Ki-tô là ai rồi,
giờ này đối với tôi Ngài còn là Ngài hay thôi.
Là một chiếc bóng bên đường,
một lần cất bước đi qua để lại thoáng chút dư âm
và rồi lòng quên hay nhớ?
Giờ này đối với tôi Đức Ki-tô là ai rồi,
giờ này đối với tôi Ngài còn là Ngài hay thôi.
Một lần đến giữa đêm khuya,rồi thầm cất bước ra đi,
để lại thoáng nhớ mong manh rồi tan dần với thời gian.
Giờ này hồn tôi vật vờ chơi vơi trên một con sông,
biển động trùng khơi mịt mù.
Ngài là ai - là ai - là ai lúc tôi vui lúc tôi buồn,
lúc tôi ghen lúc tôi hờn lúc tôi yêu.
Ngài là ai - là ai - là ai khi thành công lúc thất vọng,
khi lầm than lúc thanh nhàn và trong suốt cuộc đời ...

Lòng dặn lòng, mỗi người chúng ta sẽ tự trả lời với Chúa chứ không ai trả lời được.

Có khi Chúa của chúng ta giờ này là cái bụng

Có khi Chúa của chúng ta giờ này là quyền lực

Có khi Chúa của chúng ta giờ này là tiền bạc

Có khi giờ này Chúa của chúng ta là tham vọng ...

Hôm nay, nhờ và qua Thánh Phêrô, ta được mời gọi hãy nhìn lại chính mỗi người chúng ta và nhất là "thương hiệu" của đời ta ta đã gìn giữ, tôn tạo và phát triển "thương hiêu" Giêsu như thế nào.

Xin Chúa thêm ơn cho mỗi chúng ta để trong cơn đại dịch này chúng ta lắng tâm hồn lại hơn nữa để nhìn ra Thiên Chúa là ai trong cuộc đời ? Qua đại dịch này ta thấy ai là xấu, ai là tốt và ai có lòng bác ái yêu thương anh chị em đồng loại. Xin cho mỗi người chúng ta ngày mỗi ngày biết trân quý, biết giữ gìn, biết bảo tồn, biết phát triển "thương hiệu" Giêsu trong cuộc đời ta. Ta hãy sống sao để mọi người nhìn thấy ta là một người có Chúa thật sự và sống như Chúa sống, yêu như Chúa yêu thật sự.

#
Chi tiết