5 cách để thư giãn khi thế giới cảm thấy quá bận rộn
Nội dung

5 cách để thư giãn khi thế giới cảm thấy quá bận rộn

WhatsApp

Đôi khi cuộc sống có thể trở nên bận rộn đến mức bạn cảm thấy như không có một giây nào để rảnh rỗi cho chính mình. Chính trong những thời điểm này, bạn nên tập trung một chút vào việc chăm sóc bản thân để thư giãn và sống chậm lại.

Rất dễ trở nên choáng ngợp khi mọi thứ xung quanh chúng ta đang chạy hàng triệu dặm một giờ. Nhưng tìm kiếm những khoảnh khắc nhỏ cho chính mình giữa bộn bề công việc là một cách thực hành có thể được điều chỉnh theo những cách đơn giản nhất. Dưới đây là 5 hoạt động bạn có thể thử khi chỉ cần chạy chậm lại, dù chỉ trong vài phút.

5 cách để thư giãn khi thế giới cảm thấy quá bận rộn

1. Uống một tách trà hoặc cà phê bên ngoài trời vào buổi sáng

Bạn có thể bị hấp dẫn khi vừa uống cà phê buổi sáng vừa lướt điện thoại trên bàn ăn, nhưng nếu thời tiết cho phép, tại sao bạn không bắt đầu một ngày bên ngoài sân sau hoặc hiên trước với không khí trong lành và ánh nắng chiếu tỏa trên da?

Không gì thư giãn cho bằng được hòa mình vào thiên nhiên và hòa mình vào môi trường xung quanh trước khi bạn bắt đầu một ngày mới. Và đọc cuốn sách yêu thích của bạn trong khi làm như vậy là một cách tuyệt vời khác để thư giãn trước khi công việc bắt đầu.

2. Đi bộ đường dài với một người bạn

Trò chuyện với một người bạn trong khi tập thể dục hàng ngày là một cách tuyệt vời để thư giãn và giải tỏa tâm trí. Đi dạo một mình có thể chỉ là thư giãn theo đúng nghĩa của nó, nhưng đôi khi bạn có rất nhiều suy nghĩ dai dẳng, và trò chuyện với một người bạn có thể giúp giảm bớt suy nghĩ quá mức của bạn. Và đừng quên những lợi ích bổ sung của endorphin (morphin nội sinh làm giảm căng thẳng) đó!

3. Tắm nước nóng và mở nhạc thư giãn

Giảm độ sáng của đèn, thắp một ngọn nến, cho một ít muối tắm vào và chơi vài nhịp điệu nhạc jazz hoặc lo-fi trên nền và cảm thấy căng thẳng tan biến.

Thời gian không bị gián đoạn để nhắm mắt và cảm nhận hơi nóng trên da đảm bảo sẽ khiến bạn cảm thấy sảng khoái và như được tiếp thêm năng lượng để giải quyết bất kỳ công việc nào sau đó mà bạn cần chú ý trong ngày.

Chăm sóc bản thân không phải là ích kỷ. Bạn không thể phục vụ từ một chiếc bình rỗng – Via (Tạp chí Minds)

Hãy thực hành chăm sóc bản thân để thư giãn.

4. Vẽ cảm xúc của bạn

Bạn không cần phải là một nghệ sĩ để tìm ra liệu pháp vẽ. Thậm chí không cần ai phải xem tác phẩm của bạn. Mua một cuốn sổ lưu niệm hoặc lấy một tờ giấy A4 trắng nằm xung quanh và thể hiện bản thân. Sử dụng bút dạ, bút chì, bút mực.

Rất có cơ sở để sáng tạo và nó sẽ cho phép bạn ít nhất nửa giờ cho chính mình mà không cần thiết bị điện tử để kết hợp với sáng tạo cá nhân của bạn.

5. Giãn cơ

Giãn cơ thường là động tác ban đầu và kết thúc một buổi tập thể dục, nhưng giãn cơ có nhiều lợi ích cho sức khỏe và có thể được sử dụng để tăng cường cảm giác tỉnh táo và thư giãn. Ngồi trên sàn phòng ngủ và dành năm phút để giãn cơ bất cứ khi nào bạn cần thời gian giải lao.

Việc giãn cơ theo thời gian không chỉ giúp cải thiện tư thế, sự linh hoạt và lưu lượng máu của bạn, mà trong quá trình giãn cơ, bạn sẽ tập trung nhiều hơn vào hơi thở và cảm giác của cơ thể lúc này. Thế giới xung quanh bạn sẽ cảm thấy yên tĩnh hơn một chút, thanh thản hơn một chút.

Tác giả: Samira Vivette

Chuyển ngữ, Linh Nguyễn

Chi tiết