Thế gian ơi ! Ta biết mi rồi !
Nội dung

THẾ GIAN ƠI ! TA BIẾT MI RỒI !

Thế gian ơi ! Ta biết mi rồi ! Đó là câu nói để đời của Cha Thánh Anphongsô

Rất đơn giản, trong một vụ kiện mà với khả năng cũng như tài năng, Cha Thánh Anphongsô nghĩ rằng chắc chắn 100% mình sẽ thắng kiện. Với bằng tiến sĩ luật thì Cha Thánh Anphongsô nghĩ mình không thua ai.

Thế nhưng rồi với mưu mô của con người, Cha Thánh Anphongsô đã thua kiện.

Và đây là phiên tòa kết thúc nghề luật sư của Cha Thánh Anphongsô. Ngài đã gác kiếm và đã dâng thanh kiếm luật sư của Ngài dưới chân tượng Đức Mẹ chuộc kẻ làm tôi để từ bỏ nghề mà bao lâu nay Ngài theo đuổi.

Chính khúc quanh này đã đổi đời của Cha Thánh Anphongsô.

Thế gian ơi ! Ta biết mi rồi ! Là một câu nói quá chuẩn và quá hay. Hay và thực tế với những ai đã hơn một lần đổ vỡ, hơn một lần bị chính người thân của mình, người nhà của mình lật lọng với mình.

Thử hỏi có ai mà không đau khi bị chính cái người mà mình tin tưởng nhất chơi ngược lại mình. Ai ở trong tâm trạng đó thì đủ hiểu nỗi đau như thế nào.

Và, thực tế trong cuộc sống, ta thấy biết bao nhiêu chuyện mà con người lật lọng nhau. Chuyện lật lọng xem chừng ra xảy ra như cơm bữa vậy. Khi thấy thực trạng cuộc đời như vậy ta sẽ thấy thanh thản nếu như ta là nạn nhân của những sự lật lọng.

Có người sẽ cảm thấy nản, cảm thấy bi quan trước bao nghịch cảnh của cuộc đời. Đừng tiếc nuối với những con người tráo trở và lật lọng. Hãy coi như là kỷ niệm trong cuộc đời.

Khi ta thấy ai nào đó lật lọng và tráo trở, ta hãy thêm lời cầu nguyện cho họ. Bản thân ta, đừng đi theo vết xe của sự lật lọng và tráo trở mà ta sống tử tế với nhau hơn.

Thật sự như bàn tay, có ngón dài ngón ngắn. Con người cũng thế, cũng có người này người kia chứ không phải ai ai cũng như ai. Đời ta, ta gặp người tráo trở nhưng cũng có những người rất chân thành và yêu thương ta để ta đừng chán nản cũng như đừng bi quan.

Thế gian ơi ! Ta biết mi rồi ! Như câu nói để dặn lòng mỗi chúng ta biết rõ hơn về thế gian. Người ta gọi thế gian chứ đâu gọi là thế ngay bao giờ đâu ! Thế gian đầy sự gian dối nhưng cũng có những người sống thật, sống chân thành và sống tử tế. Ta đừng buồn, đừng ngạc nhiên cũng như đừng sốc, đừng nản chí khi ngay cả người thân, người ta tin tưởng nhất lọc lừa ta.

Sống giữa cuộc đời mà gian manh xảo trá xen lẫn với thật thà, chân thành làm cho ta đôi lúc cũng suy tư. Ta cũng dễ nghiêng mình theo để sống với cái thế gian xảo trá. Đừng ! Đừng để mình nghiêng về sự dữ, nghiêng về điều ác. Ta hãy sống chính là ta và chân thành.

Gió tầng nào mây tầng đó ! Ta sống chân thành ta sẽ gặp người chân thành

Nên nhớ quanh ta, cạnh ta vẫn còn nhiều và rất nhiều người chân thành. Chính vì thế, ta cũng dè chừng thế gian, dè chừng những người nói lời ngọt ngào ! Nên nhớ là ngọt ngào và man trá nó đi đôi với nhau. Thật thà thẳng thắn có khi là bị thiệt nhưng an tâm, ta hãy sống chân thành thì người khác sẽ chân thành với ta. Đó là quy luật của cuộc đời.

Thế gian ơi ! Ta biết mi rồi ! Cũng là câu nói để chúng ta thấy rằng cái trần gian này, cái thế gian này cũng chả là gì cả. Cuối cùng ai ai cũng phải nhắm mắt xuôi tay. Đích đến của con người thật sự là cõi Thiên Đàng, là Nước Thiên Chúa.

Chúng ta đang sống trong cuộc lữ hành trần thế để đến Thiên Quốc. Trong hành trình này ta nên nhớ tất cả cũng chỉ là cõi tạm và là hư vô mà thôi. Ta phải đấu tranh với chính bản thân của ta để ta sống thật. Sống thật giữa thế gian đầy sự gian dối này không phải là điều đơn giản

Cố lên tôi nhé ! Tôi hãy sống thật và chân thành với người khác tôi nhé !

Chi tiết