Sống ở đời phải hiểu “chỉ cần vừa đủ” mới dễ dàng hạnh phúc
Nội dung

Đã biết không có cách nào vượt qua tất cả, thôi thì thuận theo tự nhiên, hoàn thiện chính mình và tận hưởng niềm vui.

***

Đã biết không có cách nào vượt qua tất cả, thôi thì thuận theo tự nhiên, hoàn thiện chính mình và tận hưởng niềm vui.

Cách loại bỏ một thói quen xấu trong cuộc sống 

Trong cuộc đời của một người, rất nhiều chuyện không thể diễn ra toàn vẹn viên mãn, cũng không có sự tình hay con người nào thập toàn thập mỹ.

Có nhiều chuyện phải học cách nhìn rộng nghĩ thoáng, tự hiểu cuộc đời phải có lúc thăng lúc trầm, nhất định phải trải qua nhiều giông tố bể dâu, chúng ta chỉ có thể bình tĩnh đối mặt.

Cuộc sống đều hoàn hảo trọn vẹn mọi thứ thì có lẽ sẽ không còn niềm vui, trong khi kinh qua nhiều trắc trở, gập ghềnh lại giúp bạn trưởng thành mạnh mẽ hơn, ngẫm nghĩ lại mới thấy trải nghiệm thú vị biết bao.

Vì vậy, một cuộc sống tốt đẹp nên phong phú đầy màu sắc, không cần đầy đủ, nhưng hạnh phúc mới là điều quan trọng nhất.

Đừng quá tham lam, tận tâm tận sức là đủ

Tham vọng của con người là vô tận, nhiều thứ không thể thỏa mãn hoàn toàn, lại càng muốn nhiều hơn nữa nhưng không thể có được tất cả.

Chuyện gì vượt quá giới hạn cũng sinh vấn đề, thậm chí phản tác dụng, kết cục tệ tại, cuối cùng ngậm đắng nuốt cay chịu đầy tổn thất. Trưởng thành rồi mới hiểu, con người ta chỉ cần vừa phải là đủ.

Nếu quá chấp nhất một điều, thương tổn rồi cũng tìm đến. Đừng muốn mọi thứ đều có kết quả tốt đẹp, cuộc sống không thể được như ý muốn.

Quá tham lam trong cuộc sống, kết cục tự mình mắc bẫy, người sẽ ngày càng mệt mỏi và cuối cùng sẽ bị chính mình đánh gục.

Nên biết rằng, cái gì của mình sẽ là của mình, cái gì không thuộc về mình thì không thể cưỡng cầu.

Hãy đối xử với cuộc sống bằng tâm thế dung dị, và cố gắng hết sức không để bản thân thiệt thòi, điều quan trọng là quản lý kỳ vọng. Nhiều chuyện không thành hiện thực là chuyện bình thường, không cần lo lắng về điều đó, chỉ khi biết xem nhẹ thì bạn mới dễ dàng tìm thấy hạnh

Biết đủ và hài lòng với hiện tại

Nhiều chuyện trong cuộc sống không thể diễn ra theo hướng bạn muốn, trong trường hợp này, chỉ cần có an ổn, còn được sống trên đời này đã là may mắn muôn phần.

Quá cầu toàn và lúc nào cũng theo đuổi sự hoàn hảo, người sẽ kết thúc không mấy hạnh phúc, bởi lẽ ngay cả khi vật chất đủ đầy họ cũng không biết thỏa mãn. Bản chất con người rất khó lường, thử hỏi đâu mới là bến bờ của “cái đủ”?

Khi đã đạt được điều gì đó, bạn sẽ muốn có nhiều thứ hơn. Nhưng “núi cao còn có núi cao hơn, người tài còn có người xuất chúng trăm nghìn lần”, vậy thì đến khi nào con người mới tìm được đỉnh cao?

Đã biết không có cách nào vượt qua tất cả, thôi thì thuận theo tự nhiên, hoàn thiện chính mình và tận hưởng niềm vui.

song_1s

Nhiều khi lý do khiến chúng ta không hạnh phúc là vì đòi hỏi quá nhiều. Chỉ cần duy trì cái tâm bình thường và học cách hài lòng, thì tự nhiên bạn sẽ dễ dàng hạnh phúc hơn.

Trên thế giới này, ai cũng có mục tiêu và cuộc sống mà mình mong muốn. Ai cũng muốn trở nên hoàn hảo, nhưng không ai có thể làm được, cuộc sống không hoàn hảo mới là cuộc sống thực sự.

Thay vì theo đuổi sự hoàn hảo trên thế giới, tốt hơn là nên nhìn nhận lại hiện tại, làm những gì bạn giỏi và yêu thích, và chấp nhận những hối tiếc trong cuộc sống. Đây mới là trạng thái sống lý tưởng nhất.

Khi bạn có thể nhận ra thực tế và ngừng theo đuổi sự hoàn hảo, bạn sẽ trải nghiệm hạnh phúc thực sự.

Cuộc sống chất lượng nhất là khi bạn khỏe mạnh và ăn uống đầy đủ. Đừng bị ảnh hưởng bởi những người và những thứ xung quanh, bạn cần biết những gì bản thân thực sự muốn và đừng nhìn thế giới bằng lăng kính của bất cứ ai.

Cuộc đời ai chẳng có những nỗi niềm riêng, đằng sau ẩn chứa nỗi buồn không tên. Một cuộc sống hoàn hảo chỉ có thể tìm thấy trong truyện cổ tích, hầu hết các câu chuyện thực tế đều không hoàn hảo.

Quá kỳ vọng, quá tham vọng, thường sẽ mất nhiều hơn được. Đừng so sánh mình với người khác, hãy so sánh với chính bản thân mình, quan trọng nhất là hiện tại.

Chi tiết