Khi “trường Sơ” là lựa chọn ưu tiên của nhiều phụ huynh
Nội dung

 

Những năm đầu đời của một đứa trẻ đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình hình thành nhân cách và lối sống. Trong quá trình này, việc lựa chọn một trường mầm non phù hợp cũng quan trọng không kém. Trường "Sơ" hay còn gọi là trường Dòng là một trong những lựa chọn ưu tiên của nhiều bậc phụ huynh. Vậy đâu lý do của sự chọn lựa này?

Trường MN Thiên An - Dòng Đa Minh Rosa Lima

Trường mầm non nhà Sơ cũng như các trường khác, đều tuân thủ chặt chẽ chương trình và giáo trình của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo. Các Sơ tập trung giảng dạy các kiến thức cơ bản như nói, viết, và toán học. Vì thế, các bé theo học tại trường đảm bảo sau khi hoàn thành chương trình mẫu giáo sẽ nắm vững kiến thức bước vào giai đoạn tiểu học. Tuy nhiên, điểm đặc biệt của trường Sơ nằm ở việc rèn luyện nhân cách và kỹ năng xã hội cho trẻ, giúp các bé trở thành công dân toàn diện.

Ngoài ra, trường Sơ còn có nhiều chương trình đạo tạo đa dạng và phong phú khác, với các môn năng khiếu; như âm nhạc, hội họa và tiếng Anh, giúp phát triển tối đa khả năng của trẻ. Nhờ các chương trình này, trẻ có cơ hội học hỏi, phát triển và bộc lộ khả năng từ sớm, từ đó cha mẹ dễ dàng định hướng tương lai cho con cái mình.

Đội ngũ giáo viên tại các trường mầm non “ma sơ” cũng rất đặc biệt. Các Sơ không chỉ có chuyên môn sư phạm tốt mà còn được đào tạo về lối sống đạo đức và nhân bản. Các cô giáo “Sơ” luôn sẵn sàng chăm sóc, yêu thương, và chia sẻ kiến thức với sự kiên nhẫn và sáng tạo. Họ hiểu rằng mỗi đứa trẻ có tính cách và nhu cầu riêng, thế nên luôn sẵn sàng tạo điều kiện để từng em phát triển tốt nhất. Sự sáng tạo và tinh thần trách nhiệm của các cô giáo "ma sơ" thể hiện trong việc giảng dạy bằng cách làm cho bài học trở nên thú vị và áp dụng kiến thức vào cuộc sống hàng ngày của trẻ. Điều này giúp trẻ không chỉ học được kiến thức mà còn hình thành giá trị đạo đức và nhân cách.

Ngoài ra; chế độ dinh dưỡng và cơ sở vật chất cũng là một trong những lý do để các phụ huynh tin tưởng chọn lựa trường sơ để gửi gắm con cái mình. Vì đây cũng là những yếu tố quan trọng để đảm bảo sức khỏe và sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ. Dinh dưỡng đúng cách giúp trẻ có năng lượng để học tập và tham gia vào các hoạt động vận động, đồng thời hình thành thói quen ăn uống lành mạnh và tạo nhận thức về giá trị của dinh dưỡng cho trẻ. Vì thế, trường Sơ luôn luôn có chế độ dinh dưỡng “chuẩn, chất, an toàn”

Môi trường học tập của trường Sơ khá là phong phú, đa dạng, với đầy đủ phòng; từ phòng học, phòng chức năng và phòng đa năng …Các phòng thường được thiết kế rộng rãi, thoáng mát, đảm bảo sự an toàn, sạch sẽ, thoải mái và phù hợp với nhu cầu của trẻ nhỏ. Môi trường này được tạo ra để giúp trẻ tập trung vào học tập và phát triển và rèn luyện. 

Nét đặc biệt khác của trường Sơ là việc giáo dục trẻ về đạo đức và văn hoá tôn giáo. Trẻ được làm quen với các giá trị đạo đức qua các lễ hội tôn giáo và văn hóa truyền thống. Điều này giúp trẻ xây dựng nền tảng đạo đức vững chắc và kỹ năng xã hội của trẻ.

Sau cùng nhưng cũng quan trong nhất cho quyết định chọn lựa trường Sơ của phụ huynh đó là học phí. So với các trường tu thực khác thì học phí trường Sơ thường rẻ hơn. Đối với các Sơ; giáo dục không chỉ là là nghề nghiệp mà còn là sứ vụ của Dòng. Với sự vụ giáo dục, thì mục đích chính là muốn đào tạo các bé trở thành người có ích, sống tốt đạo đẹp đời. Thế nên, mức học phí thường là phù hợp với mọi đối tượng phụ huynh.

Với những ưu điểm này, trường mầm non "nhà Sơ" trở thành nơi tin cậy mà các bậc phụ huynh có thể gửi gắm con em mình, để đảm bảo sự phát triển và hình thành lối sống toàn diện cho trẻ.

Chi tiết