Khi bạn đối diện với cái chết …
Nội dung

          Chết ! Ai cũng một lần ! Đơn giản vì cái chết không loại trừ ai, không nhượng bộ ai.

          Lần nọ, sau khi kiểm tra sức khỏe, bỗng dưng trên tay mình là bản án tử dành cho người không may mắn : ngưng thở với chỉ số AHI 50 và có lần ngưng đến gần 2 phút.

          Khi bạn cầm giấy đó bạn có cảm giác gì và phản ứng như thế nào ?

          Cảm giác đầu tiên đó là mừng, tạ ơn Chúa vì bạn thoát chết trong gang tấc. Chuyện bạn ngủ mà ngưng thở nhiều lần kèm với số phút cao như thế thật là nguy hiểm. Và, điều này báo cho bạn biết rằng bạn đột tử bất cứ lúc nào bạn không biết.

          Sau khi "nhiễm" bệnh, tôi ngâm cứu và thấy được rằng bệnh này đến với nhiều người. Chính vì thế, nhiều nhà khoa học, bác sĩ đã bắt tay vào nghiên cứu nó. Kết quả tìm thấy rất nhanh trên mạng là khi bạn tìm, bạn sẽ thấy những bài viết, những cuộc hội thảo nghiên cứu về cái chết đột ngột do ngưng thở.

          Hơn thế nữa, không dừng lại ở chuyện nghiên cứu bệnh nhân, các nhà khoa học đã tìm và phát minh ra chiếc máy mang tên trợ thở. Chiếc máy này có nhiệm vụ cung cấp oxy đủ và đúng chuẩn cho bạn khi bạn ngủ. Người mang máy này chắc chắn là người "nhiễm" bệnh cũng như có chỉ số kiểm tra giấc ngủ.

          Thế đó ! Bệnh ngưng thở khi ngủ làm cho người ta có thể chết bất cứ lúc nào vì bản thân người bệnh cũng như người nằm kế bên không hề hay biết. Có người chọc vui là cha kiếm cô  nào đó ngủ chung sẽ không bệnh !

          Hơ hơ ! Đùa da thế ! Cha nghĩ vậy. Đơn giản là dù cho cô di, chú bác hay bất cứ ai đó ngủ chung thì trong cơn ngủ không ai biét người bệnh ngưng thở lúc nào. Giá như mà cơ thể có biểu hiện gì đó thì may ra nhắc cho người kia dậy để cho hệ thống thở tiép tục.

          Nguyên nhân bệnh thì chắc chắc có nhiều nguyên nhân nhưng theo tôi igiải thích thế này cho nó vuông đó là : Trời kêu ai nấy dạ ! Với tôi thì Chúa gửi thì tôi dón nhận cách vui vẻ và tin rằng Chúa có cách giúp tôi với thuốc và máy trợ thở.

          Vấn đề quan tâm nhất đó chính là mình cầm án tử trong tay và đây là điều hoàn toàn không nghĩ đến. Thế nhưng sau khi bình tâm thì thấy đó là ơn mà Chúa gửi. Chúa gửi như thế này để nhắc nhớ rằng vận mạng của mình ỏ trong tay của Chúa và mình liệu cân chỉnh đời mình. Kèm theo đó là khi có máy và thuốc trợ thỏ thì Chúa muốn mình sống dai hơn. Nếu không đi kiểm, không có máy thì mình chết trước quy trình.

          Thế đó ! Mỗi người chúng ta không ai tránh khỏi cái chết vì cái chết sẽ đến viếng tham ta cũng như không hề báo trước thời gian đến. Những ai bị bệnh nan y hay bị ngưng thở như tôi sẽ cảm nhận sâu hơn về cái chết. Dẫu sao đi chăng nữa thì trong cái khó khăn của cuộc đời, Chúa vẫn không bỏ rơi tôi và Chúa cùng chung chia chứng bệnh của tôi.

          Bản thân cũng không khỏe và cũng không đến nỗi yếu lắm. Thế nhưng rồi Chúa gửi đến cân bệnh nguy hiểm này cho tôi như nhắc nhớ về phận người. Có khi Chúa cho biết sớm để sống lâu hơn mà đền tội.

          Tạ ơn Chúa ! Tạ ơn Chúa vì tất cả là hồng ân ! Tạ on Chúa khi vui cũng như lúc buồn ! Tạ ơn Chúa khi ban ngày không dùng máy trợ thở và tạ ơn Chúa khi đêm về có máy trợ thở và có Chúa ở cùng.

          Xin đón nhận tất cả buồn vui trong cuộc đời. Xin Chúa thêm sức, thêm lòng tin, lòng cậy và lòng mến cho kẻ tội lỗi này để nó phụng sự Chúa trong mọi người và nhất là xin cho nó biết đem yêu thương vào nơi oán thù, đem thứ tha vào nơi lăng nhục, đem an hòa vào nơi tranh chấp ...

Chi tiết