Hãy chạy đến cùng Đức Mẹ Maria
Nội dung
Hãy chạy đến cùng Đức Mẹ Maria
Một vị bác sĩ nổi tiếng đến thăm thánh Don Bosco và hỏi:
- “Thưa ngài, tôi nghe người ta nói rằng ngài có thể chữa lành mọi bịnh tật phải không ạ ?”
Thánh Don Bosco trả lời:
- “Dạ không phải như thế.”
Vị bác sĩ tài danh nói tiếp trong lúc ông rút từ trong túi ra một cuốn sổ nhỏ có ghi chép tên của những bịnh nhân được vị thánh cứu chữa.
- “Nhưng tôi có ghi lại tên tuổi của những bịnh nhân được ngài chữa lành ở trong cuốn sổ nhỏ này mà.”
Thánh Don Bosco trả lời:
- “Có nhiều người đến với tôi để xin ân huệ và lời cầu bầu của Đức Mẹ Maria. Nếu họ nhận được ơn chữa lành thì đó là ân huệ của Đức Mẹ Maria chứ không phải của tôi.”
Vị bác sĩ vừa vỗ vỗ cuốn sổ trên đầu gối và vừa ngập ngừng nói:
- “Vậy thì tôi xin Đức Mẹ Maria chữa lành cho tôi. Và tôi tin tưởng vào những phép lạ chữa lành này.”
- “Thế bác sĩ bị bịnh gì ?”
- “Tôi bị bịnh kinh phong, tôi cứ bị té ngã xuống đất nhiều lần đến nỗi trong năm vừa qua tôi không dám đi ra ngoài đường vì sợ bị té giữa đường. Trong lúc tuyệt vọng, tôi xin Thiên Đàng chữa lành cho tôi vì thuốc men trần gian không thể chữa lành bịnh này của tôi.”
Thánh Don Bosco nói:
- “Tốt, nếu ông muốn được Đức Mẹ Maria chữa lành thì xin ông làm giống như những bịnh nhân khác đã làm. Xin quỳ xuống và cầu nguyện chung với tôi, và chuẩn bị để linh hồn ông được thanh tẩy và được củng cố sức mạnh qua việc xưng tội và rước Chúa Giêsu Thánh Thể.”
Vị bác sĩ phản đối:
- “Xin cha đề nghị những thứ khác được không ạ ? Tôi không thể làm được những gì mà cha nói.”
“Tại sao vậy ?”
- “Nói ra thì không tiện nhưng tôi là người chỉ tin vào vật chất và khoa học. Tôi không tin tưởng nơi Thiên Chúa hay Đức Mẹ Maria. Tôi không tin vào phép lạ. Tôi lại càng không tin vào việc cầu nguyện.”
Thế là có một khoảng cách giữa hai người. Cả hai đều thinh lặng. Rồi thánh Don Bosco mỉm cưới nói với người khách của mình:
- “Ông sẽ không được chữa lành nếu như không có đức tin. Sau cùng, ông đã đến đây để xin một sự chữa lành phải không ?”
Trong lúc vị linh mục mỉm cười thì một điều gì linh thiêng xẩy ra trong tâm hồn vị bác sĩ. Thánh Don Bosco quỳ xuống và vị bác sĩ cũng tự động quỳ xuống mà không nói thêm một lời nào. Cả hai cùng làm dấu thánh giá trên trán và trên người.
Một lúc sau, vị bác sĩ bắt đầu xưng tội. Sau đó, ông chia sẻ rằng ông cảm thấy có một niềm vui lớn lao mà ông chưa bao giờ cảm thấy.
Từ đó, ông được ơn chữa lành và ông cứ tiếp tục trở lại để cảm ơn vị thánh bởi vì ông được chữa lành cả tâm hồn lẫn thể xác. Bịnh kinh phong của ông đã hoàn toàn biến mất và ông vui mừng vì được mạnh khỏe trở lại như trước.
Chi tiết