Để Chúa chạm lấy
Nội dung

“Người chữa nhiều người đau ốm những chứng bệnh khác nhau”.

 

Năm 2014 tôi để lại con đường học hành còn giang dở của mình, đáp lại tiếng Chúa mời gọi dù cho gia đình có ngăn cản. Tôi hạnh phúc và tự hào vô cùng, tôi đã để lại mọi thứ và bước vào cuộc hành trình của đời mình. Dẫu tôi biết rằng con đường mà tôi đang đi tôi sẽ không bao giờ cô đơn, lẻ loi và sẽ không bước đi một mình. Thế nhưng mọi thứ đã thay đổi và đến với tôi quá nhanh, thậm chí tôi đã đánh mất chính mình trong khoảng thời gian đó. Tôi đã hỏi Chúa rằng: Ngài gọi con, chọn con và đưa con đi đến nơi này rồi chuyển nơi khác vậy sao giờ Ngài vẫn còn muốn thử thách con nữa, tôi mệt mỏi thất vọng với chính căn bệnh mà mình mắc phải…ăn uống sinh hoạt và mọi thứ tôi đều phải thực hiện một mình dù cho tôi đang sống trong đời sống cộng đoàn…tôi đã khóc rất nhiều và cũng rất nhiều lần muốn từ bỏ ơn gọi của mình… tôi đã trách Chúa sao Ngài lại làm vậy với tôi, sao Ngài không yêu tôi như ngày đầu nữa…và chuyện gì đến cũng đã đến tôi đã xin bề trên cho mình về gia đình để nghỉ ngơi và suy nghĩ về ơn gọi của mình. Tôi đã nghĩ mình đã lựa chọn sai.

 

Thế nhưng bề trên tôi đã nói rằng: đừng vội đưa ra quyết định một cách vội vàng, nóng vội hãy cầu nguyện và nghe tiếng Chúa…hãy để ngài chạm lấy tâm hồn và cứu chữa bạn.

 

“Để Chúa chạm lấy và cứu chữa tôi”, để rồi sau thời gian suy nghĩ, cầu nguyện tôi mới thật sự nhận ra tình yêu mà Chúa dành cho tôi. Có lẽ câu chuyện đời tôi cũng như câu chuyện trong bài Tin Mừng hôm nay, cho tôi thấy tình yêu thương, lòng đồng cảm và quyền năng của Chúa Giêsu. Ngài không chỉ thấy được nhu cầu thể chất của người bệnh mà còn nhìn thấy cả nhu cầu tinh thần và tâm linh của họ. Chúa Giêsu không chỉ muốn chữa lành bệnh tật mà còn muốn đem lại sự phục hồi và sự tự do cho tâm hồn của họ.

 

Trước khi chữa lành người bệnh, Chúa Giêsu trước tiên nhìn thẳng vào tâm hồn của người đó và nói: “Con hãy vững lòng! Tất cả những gì con ước ao, con đòi hỏi Chúa là gì?” Chúa Giêsu không giữ cho mình bất cứ điều gì, mà Ngài để cho tôi có cơ hội nói ra những điều trong tim mình. Nhưng có lẽ điều lớn hơn cả đó là tôi cũng phải sẵn sàng đến với Ngài để Ngài chữa lành tôi.

Đối với Chúa Giêsu, chữa lành không chỉ có nghĩa là chữa lành bệnh tật, mà còn là chữa lành các gánh nặng tâm linh, tình yêu bị tổn thương và hy vọng mất mát. Chúa Giêsu đến để thay thế những điều bị hủy hoại và tái thiết lập sự toàn vẹn trong cuộc sống của tôi, trong ơn gọi của tôi.

 

Trong lời dạy của Chúa Giêsu, tôi cũng được nhắc nhở về tình yêu và lòng bác ái. Chúa Giêsu yêu thương bạn, tôi và mỗi người mà không phân biệt, không kỳ thị và không hạn chế. Ngài đẩy mạnh tôi để tôi cũng yêu thương mọi người theo cách mà Ngài đã yêu thương tôi.

 

Lạy Chúa, cám ơn Ngài vì mỗi ngày ngài vẫn dùng tình yêu của ngài mà cứu chữa con, và dẫn đưa con đến gần hơn với tình thương của Ngài mà con đã từng đánh mất nó. Cám ơn Ngài vì đã không bao giờ bỏ rơi  con dù rất nhiều lần con muốn từ bỏ Ngài, cám ơn vì từng ngày sống Ngài vẫn dùng đôi bàn tay của Ngài để dẫn dắt cuộc đời con.

 

Trên trời ca tình yêu Chúa thắm đượm

Vẫn âm thầm, lặng lẽ tựa vì sao

Chúa yêu con sâu thẳm vô bờ bến

Con mọn hèn, yếu đuối biết làm sao.

Dẫu con có ra sao ngài vẫn thế

Vẫn trung thành với lời hứa ngàn xưa

Đồng hành, an ủi, động viên và bao dung

Bàn tay Ngài, trái tim Ngài cứu chữa cuộc đời con. Amen.

 

 

Chị Maria

Chi tiết