Con muốn là một cây đèn cầy
Nội dung

Con muốn là một cây đèn cầy

Chúa mến!

Chắc giờ này Chúa đang buồn giống như con vì cơn đại dịch đến một cách bất ngờ trên đất nước chúng con khiến cho tình cảm của chúng con với Chúa hình như đang dần xa cách. Con thấy dạo gần đây hình như mọi người đang “bớt dần” tâm trạng tiếc nuối khi các cửa nhà thờ đóng lại và các thánh lễ hay các nghi thức tôn giáo bị trì hoãn. Thay vào đó, đâu đâu người ta cũng lo đến cái ăn, cái mặc rồi lo mình sẽ được chích loại vắcxin nào, có đúng là thuốc xịn hay không? Mọi thứ trở nên rùm beng hết cả! Rõ chán! Ôi sao nhân sinh lại thay đổi nhanh chóng đến như vậy? Hay chăng là do đức tin của con cái Chúa đang như những ngọn đèn bị nhốt lại trong phòng kín của sợ hãi và tuyệt vọng?

Giờ này, con muốn lặng một chút trong góc nhỏ tâm hồn mình để tâm sự với Chúa ước muốn đời con. Chúa nghe con kể Chúa nhé!

Con muốn là một cây đèn cầy hằng ngày chiếu sáng trong Đền Thờ của Chúa.

Con muốn là một cây đèn cầy “song hành” bên Thánh Thể Chúa trong những giờ chầu Thánh Thể của các hội đoàn.

Con muốn là một cây đèn cầy được đốt lên trong ngày bé thơ được lãnh nhận bí tích rửa tội, trong lần đầu tiên em thiếu nhi được rước Chúa.

Con muốn là một cây đèn cầy được đốt lên trong ngày đôi tân hôn cầm tay nhau nói lên lời chung thuỷ, trong tay người thánh hiến vào ngày hồng phúc của cuộc đời.

Con muốn là một cây đèn cầy đứng lặng lẽ bên linh cữu của người quá cố.

…Và hơn bao giờ hết ngay trong hoàn cảnh của cuộc sống hiện tại, con muốn là một cây đèn cầy đức tin.

Con muốn đi đến những gia đình đang phải chịu nỗi đau thương của chia ly để thắp lên cho họ niềm tin vào một ngày mai tươi sáng.

Con muốn đi đến những bệnh viện dã chiến, nơi mà những con người khốn khổ đang thoi thóp giành giật từng hơi thở để đem đến cho họ niềm tin kiên vững vào sự quan phòng của Chúa và giúp họ vui nhận thánh ý Chúa.

Con muốn là một cây đèn cầy đức tin xua đuổi hết những tối tăm đang ẩn mình trong những suy nghĩ tiêu cực, những bi quan và cả những ý nghĩ phản bội Thiên Chúa của mình.

….Nhưng Chúa à! Con thiết nghĩ mình sẽ không thể làm được tất cả những ước muốn đó nếu con không chịu tan chảy trong những hy sinh, trong những khó nhọc trong những thiệt thòi. Ánh sáng đức tin của con sẽ không đủ mạnh để chiếu sáng đến cho mọi người nếu con không đứng vững được cơn sóng gió của cuộc đời. Và để đứng vững được thì con cần bàn tay của Ngài che chắn cho con.

Vậy nên con muốn “thoả hiệp” với Chúa trong tâm tình của đứa con thơ. Con muốn thỏ thẻ với Chúa rằng. Con sẽ nhận phần mình là thân cây đền cầy còn phần thắp sáng cho con như thế nào là phần của Chúa nhé! st

Chi tiết